Nhận định chứng khoán 28/9

Chưa thể dập tắt những hy vọng

Chuyển động của một số cổ phiếu lớn đã thể hiện khá phũ phàng cuối phiên chiều nay. Tuy nhiên, vẫn còn những hy vọng từ những quan điểm nhận định của các công ty chứng khoán.
Chưa thể dập tắt những hy vọng

Đoạn cuối của nhịp chỉnh (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Vẫn giữ quan điểm nhịp điều chỉnh của thị trường đang ở đoạn cuối, các nhịp rung lắc hay điều chỉnh trong phiên là cơ hội để mua gom cổ phiếu. Các nhóm cổ phiếu đang được dòng tiền quan tâm như: chứng khoán, ngân hàng, dầu khí, thép,… sẽ là các nhóm tín hiệu dẫn dắt thị trường.

Tiêu cực (Giảm)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Với diễn biến giảm điểm nhẹ của phiên hôm nay, điểm số kỹ thuật được giữ nguyên. Hiện điểm số kỹ thuật của VN-Index duy trì ở mức thấp nhất -7 (Tiêu Cực). Hệ số P/E của VN-Index hiện tại đạt 12,5x

Hỗ trợ ở 1.165 điểm (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index hiện tại đang kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 1.165. Nếu mất ngưỡng này, thị trường có thể lùi tiếp xuống vùng 1.140-1.150.

Đáy trung hạn 1.150 điểm (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số vẫn duy trì ở mức Tiêu cực. Lực mua ở vùng giá cao trong những nhịp hồi phục là khá yếu ớt và khiến cho bên bán vẫn đang nắm quyền kiểm soát xu hướng thị trường vào cuối ngày.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ có xu hướng giảm điểm trong phiên chiều để chỉ số VN-Index tiếp tục kiểm định vùng hỗ trợ mạnh (đáy trung hạn) tại 1.150-1.160 điểm. Theo đó, VCSC kỳ vọng lực mua có thể sẽ được thúc đẩy ở vùng giá thấp và tạo ra đối trọng với lực bán ra.

Xác suất tạo đáy vẫn khá cao (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

Về kỹ thuật, VN-Index giảm điểm và đóng cửa ở mức thấp nhất phiên cho thấy lực bán vẫn còn chiếm ưu thế trên thị trường. Histogram tiếp tục mở rộng xuống phía âm ủng hộ xu hướng giảm. Tuy vậy điểm số vẫn nằm trên vùng hỗ trợ 1.160 khiến xác suất tạo đáy tại vùng giá này vẫn có khả năng cao. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế đã có với các cổ phiếu Xây dựng, Điện, Dầu khí, Bảo hiểm.

Xu hướng giảm (Giảm)

(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài hoặc hạn chế bán tháo và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp 30-35% danh mục.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được chúng tôi trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Chúng tôi và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Đọc tiếp

Tỷ giá USD/VND tăng mạnh phiên đầu tuần.

Tỷ giá USD/VND tăng mạnh phiên đầu tuần

Nối tiếp đà từ cuối tuần trước, tỷ giá trung tâm hiện đã vượt mốc 24.000 VND trong khi giá USD tại các ngân hàng thương mại sáng nay cũng được điều chỉnh tăng mạnh.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú phát biểu tại Hội nghị.

Mặt bằng lãi suất tiếp tục giảm trong tháng đầu năm 2024

Đến 31/1/2024, mặt bằng lãi suất tiền gửi và cho vay tiếp tục có xu hướng giảm, lãi suất tiền gửi và cho vay bình quân các giao dịch phát sinh mới của các ngân hàng thương mại giảm lần lượt khoảng 0,15%/năm và 0,25%/năm so với cuối năm 2023.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Giá vàng SJC đi ngược chiều thế giới.

Giá vàng SJC đi ngược chiều thế giới

Giá vàng trong nước tiếp tục đi xuống hậu ngày Vía Thần tài trong bối cảnh trên thị trường thế giới, kim loại quý đang được hưởng lợi nhờ căng thẳng leo thang ở Trung Đông.

Ảnh minh hoạ

Thị trường chứng khoán năm 2024 dự báo sẽ phân hoá

Dù bối cảnh chung đang thuận lợi cho thị trường chứng khoán khi lãi suất hạ thấp và phục hồi tăng trưởng đồng pha ở nhiều ngành nghề, định giá của nhiều cổ phiếu đã tiệm cận thậm chí vượt quá định giá trung bình dài hạn.

Ông Brook Taylor, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital

Ngành Ngân hàng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế, kiểm soát lạm phát

Trao đổi với Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ đầu Xuân Giáp Thìn 2024, ông Brook Taylor, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital đánh giá, dù đối mặt với nhiều khó khăn nhưng ngành Ngân hàng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế, đồng thời đảm bảo kiểm soát lạm phát. Ngân hàng Nhà nước đã có những giải pháp kịp thời và hiệu quả để giúp nền kinh tế nói chung, cộng đồng doanh nghiệp nói riêng vượt qua khó khăn.

Chat với BizLIVE