Chuyển động của một số cổ phiếu lớn đã thể hiện khá phũ phàng cuối phiên chiều nay. Tuy nhiên, vẫn còn những hy vọng từ những quan điểm nhận định của các công ty chứng khoán.
0:00 / 0:00
0:00
Chưa thể dập tắt những hy vọng

Đoạn cuối của nhịp chỉnh (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Vẫn giữ quan điểm nhịp điều chỉnh của thị trường đang ở đoạn cuối, các nhịp rung lắc hay điều chỉnh trong phiên là cơ hội để mua gom cổ phiếu. Các nhóm cổ phiếu đang được dòng tiền quan tâm như: chứng khoán, ngân hàng, dầu khí, thép,… sẽ là các nhóm tín hiệu dẫn dắt thị trường.

Tiêu cực (Giảm)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Với diễn biến giảm điểm nhẹ của phiên hôm nay, điểm số kỹ thuật được giữ nguyên. Hiện điểm số kỹ thuật của VN-Index duy trì ở mức thấp nhất -7 (Tiêu Cực). Hệ số P/E của VN-Index hiện tại đạt 12,5x

Hỗ trợ ở 1.165 điểm (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index hiện tại đang kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 1.165. Nếu mất ngưỡng này, thị trường có thể lùi tiếp xuống vùng 1.140-1.150.

Đáy trung hạn 1.150 điểm (Trung lập)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số vẫn duy trì ở mức Tiêu cực. Lực mua ở vùng giá cao trong những nhịp hồi phục là khá yếu ớt và khiến cho bên bán vẫn đang nắm quyền kiểm soát xu hướng thị trường vào cuối ngày.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ có xu hướng giảm điểm trong phiên chiều để chỉ số VN-Index tiếp tục kiểm định vùng hỗ trợ mạnh (đáy trung hạn) tại 1.150-1.160 điểm. Theo đó, VCSC kỳ vọng lực mua có thể sẽ được thúc đẩy ở vùng giá thấp và tạo ra đối trọng với lực bán ra.

Xác suất tạo đáy vẫn khá cao (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

Về kỹ thuật, VN-Index giảm điểm và đóng cửa ở mức thấp nhất phiên cho thấy lực bán vẫn còn chiếm ưu thế trên thị trường. Histogram tiếp tục mở rộng xuống phía âm ủng hộ xu hướng giảm. Tuy vậy điểm số vẫn nằm trên vùng hỗ trợ 1.160 khiến xác suất tạo đáy tại vùng giá này vẫn có khả năng cao. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế đã có với các cổ phiếu Xây dựng, Điện, Dầu khí, Bảo hiểm.

Xu hướng giảm (Giảm)

(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài hoặc hạn chế bán tháo và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp 30-35% danh mục.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được chúng tôi trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Chúng tôi và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Mai Hương