VN-Index đang liên tục bị khối ngoại làm khó các phiên gần đây nên không loại trừ việc bị ép về vùng hỗ trợ 1.150-1.160 điểm. Nhóm đã lướt sóng hoặc chưa tham gia có thể canh giải ngân mới.
0:00 / 0:00
0:00
Chờ có cú test ngưỡng hỗ trợ để giải ngân

Kiểm tra vùng đáy cũ (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Thị trường nhiều khả năng sẽ kiểm tra lại vùng đáy cũ 1.150 điểm, điều này trái ngược hoàn toàn với việc thị trường thế giới tiếp tục tích cực. Phiên ngày mai sẽ rất quan trọng, nhà đầu tư chờ đợi thị trường sẽ phản ứng thế nào khi kiểm tra lại vùng đáy cũ.

Trung tính (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Phiên giao dịch giảm điểm nhẹ và điểm số kỹ thuật của VN-Index được giữ nguyên. Hiện điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset đang ở mức +2, thể hiện trạng thái TRUNG TÍNH trong ngắn hạn. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ số P/E của VN-Index là 12,8x

Kiểm tra mốc 1.200 điểm trong tuần (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Trong tuần này, VN-Index dự kiến có thể kiểm tra ngưỡng 1.200 điểm.

Nắm giữ và chưa sử dụng margin (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán BOS - ART)

Lực bán không thực sự mạnh và chỉ số được kỳ vọng sẽ hồi phục khi test lại hỗ trợ MA10 tại 1.170 trong phiên tiếp theo. Tuy nhiên, VN-Index cần có sự bứt phá vượt đường SMA20 (1.180 điểm) để trở lại trên ngưỡng 1.200 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ nhóm cổ phiếu đã mua trong những phiên trước, chưa sử dụng margin.

Trung tính (Trung lập)

(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, nếu nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro thấp thì Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục đứng ngoài. Đồng thời, nếu nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro trung bình và cao thì các nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân mới với tỷ trọng thấp dưới 5%.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được chúng tôi trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. Chúng tôi và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Mai Hương