Hàng triệu khán giả có thể ghi âm lời chúc của mình và gửi đến đoàn thể thao Việt Nam tại website vietnamthangvang.vn.
0:00 / 0:00
0:00
Chính thức khởi động chương trình cộng đồng "Việt Nam thắng vàng"

Chiều 13/5, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) và Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đã khởi động chiến dịch cộng đồng “Việt Nam thắng vàng” để cổ vũ tinh thần thi đấu của các vận động viên tại SEA Games 31.

Theo đó, hàng triệu khán giả có thể ghi âm lời chúc của mình và gửi đến đoàn thể thao Việt Nam tại website vietnamthangvang.vn.

Người tham dự (trên 18 tuổi) đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Zalo, điền đầy đủ thông tin liên lạc, sau đó thực hiện thu âm tiếng hô cổ vũ của mình (tối đa 10 giây), có thể ghi âm một mình hoặc theo nhóm, không giới hạn số lần tham gia.

Khi tiến hành ghi âm, người chơi chọn một trong 2 nội dung “Việt Nam thắng vàng” hoặc “[Tên bộ môn thể thao] thắng vàng, Việt Nam thắng vàng” (ví dụ: “Điền kinh thắng vàng, Việt Nam thắng vàng”). Người chơi có thể chọn một trong 40 bộ môn thể thao để ghi âm.

Sau khi bản ghi âm được duyệt, người chơi chia sẻ lên trang Facebook cá nhân ở chế độ công khai cùng hashtag #Vietnamthangvang để có cơ hội nhận nhiều quà tặng hấp dẫn đến từ nhãn hàng Bia Saigon. Giải thưởng sẽ được ban tổ chức công bố sau ngày 31/5 trên Fanpage Bia Saigon. Thời gian trao thưởng diễn ra từ 1/6 đến hết 31/7.

Qua chiến dịch này, Bia Saigon cam kết đóng góp tổng cộng 5 tỷ đồng cho các hoạt động ủng hộ, bồi dưỡng tài năng trẻ thể thao Việt Nam.

Chương trình cộng đồng "Việt Nam thắng vàng" nằm trong khuôn khổ Lễ ký kết công bố chương trình hợp tác năm 2022 giữa Bộ VHTTDL và Sabeco.

Tiếp nối các chương trình hợp tác đã được thực hiện từ năm 2021, Bộ VHTTDL và Sabeco đã và đang triển khai các hoạt động hợp tác cho năm 2022 với mục tiêu nâng tầm nền thể thao quốc gia và xây dựng hình ảnh Việt Nam như một thương hiệu điểm đến du lịch, văn hóa và ẩm thực không thể bỏ lỡ đối với du khách trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương cho biết, chương trình hợp tác năm 2022 giữa Bộ VHTTDL và Sabeco kỳ vọng là bước khởi đầu thuận lợi cho những hợp tác sâu sắc, hiệu quả, thiết thực trong tương lai. Bộ VHTTDL mong muốn Sabeco nói riêng, cộng đồng doanh nghiệp nói chung tiếp tục đồng hành cùng Bộ trong các hoạt động phát triển sự nghiệp VHTTDL.

Thay mặt Bộ VHTTDL, bà Nguyễn Thị Hồng Liên, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Tài chính, Bộ VHTTDL cho biết, các hoạt động trong chương trình hợp tác năm 2022 tập trung vào 3 lĩnh vực chính: Văn hóa - nghệ thuật, du lịch - ẩm thực và thể thao.

Với lĩnh vực văn hoá - nghệ thuật các hoạt động hợp tác sẽ tập trung vào quảng bá, tôn vinh, giới thiệu các giá trị tinh hoa văn hóa, nghệ thuật của Việt Nam cho người dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế, vinh danh các danh nhân văn hóa Việt Nam.

Đối với lĩnh vực du lịch-ẩm thực: Tập trung vào các hoạt động xây dựng thương hiệu du lịch quốc gia, quảng bá, giới thiệu các nền ẩm thực đặc sắc, tiêu biểu của các vùng miền Việt Nam cũng như tinh hoa ẩm thực quốc tế.

Đối với lĩnh vực thể thao: Tập trung vào các hoạt động hỗ trợ tổ chức SEA Games 31 thành công và hỗ trợ phát triển tài năng Việt Nam thông qua chương trình cộng đồng "Việt Nam thắng vàng".

Chính thức khởi động chương trình cộng đồng "Việt Nam thắng vàng" ảnh 1

Nhiều vận động viên và nghệ sĩ đã tham gia chương trình

Ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO chia sẻ, thông qua chương trình “Việt Nam Thắng Vàng” và quan hệ đối tác chiến lược với Bộ VHTTDL, Sabeco không ngừng nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác ba bên giữa Chính phủ, doanh nghiệp và các tổ chức chính trị - xã hội nhằm tôn vinh bản sắc Việt Nam trong các lĩnh vực văn hóa, du lịch và thể thao. Đây là một phần thiết yếu trong cam kết phát triển bền vững của Sabeco tại Việt Nam.

Nhằm đánh dấu sự khởi động chương trình cộng đồng “Việt Nam Thắng Vàng”, đại diện Bộ VHTTDL, đại diện Bia Saigon cùng với đại diện các nghệ sĩ ủng hộ chiến dịch gồm Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh và các vận động viên tài năng từ đội tuyển quốc gia như Trung vệ Bùi Tiến Dũng (bóng đá), Thủ môn Trần Nguyên Mạnh (bóng đá), VĐV Hoàng Thị Mỹ Tâm (Karate), cựu VĐV Nguyễn Văn Hùng (Taekwondo) các vận động viên đại diện cho các vận động viên Việt Nam đã cùng nhau hô vang khẩu hiệu “Việt Nam Thắng Vàng” tại sự kiện.

Trên các nền tảng trực tuyến, chiến dịch cũng nhận được sự hưởng ứng của nhiều người hâm mộ thể thao từ nhiều ngành nghề khác nhau bên cạnh các nhân vật tham dự sự kiện Lễ ký kết và công bố, tiêu biểu như ban nhạc Da LAB, cầu thủ Văn Thanh, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Á hậu 1 Hoa hậu Thế giới Việt Nam Nguyễn Hà Kiều Loan, Hoa hậu Thế giới Việt Nam Lương Thùy Linh, Rapper G-Ducky, diễn viên Gin Tuấn Kiệt, Khả Ngân, ca sĩ Anh Tú, bình luận viên thể thao Anh Quân, bình luận viên thể thao Tạ Biên Cương, vận động viên Phạm Phước Hưng, và nhiều cổ động viên khác.

Hạ An