Theo thông tin từ các hãng hàng không, lượng khách đặt vé trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 hiện đã ở mức rất cao, tỷ lệ lấp đầy lên tới 80-100%.
0:00 / 0:00
0:00
Nhu cầu di chuyển dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 hiện đang ở mức rất cao
Nhu cầu di chuyển dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 hiện đang ở mức rất cao

Không chỉ "cháy vé", giá vé máy bay trong giai đoạn này cũng đã tăng rất cao.

Theo số liệu từ Vietravel Airlines, các chuyến bay của hãng này từ Sài Gòn và Hà Nội đến các điểm du lịch trong nước như Quy Nhơn, Đà Nẵng, Phú Quốc đều được đạt được 80-100% số chỗ ngồi trong dịp cao điểm từ 27/4 đến 3/5. Trong đó, các chặng bay từ Sài Gòn đến Phú Quốc gần như đã kín chỗ.

"Cháy vé" máy bay dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 dù giá đã tăng tới 40% ảnh 1

Nhiều chuyến bay hiện đã gần hết chỗ

Với hãng hàng không Bamboo Airways, Vietjet Air và Vietnam Airlines, các hãng hàng không này đều đã tăng tần suất chuyến bay để phục vụ kỳ nghỉ lễ. Như vậy khách hàng vẫn còn cơ hội đặt vé vào thời điểm này, tuy nhiên, giá vé đều tăng từ 30-40% so với thông thường.

Ghi nhận trên chặng bay Hà Nội - TP.HCM giai đoạn từ 27/4 -3/5, Vietjet Air hiện đang có giá vé rẻ nhất với một số chuyến bay ở mức 3,1 triệu đồng/vé khứ hồi, tiếp đến là Bamboo Airways và Vietravel với giá khoảng 3,3-3,4 triệu đồng/ vé khứ hồi, cao nhất là Vietnam Airlines với giá vé thấp nhất khoảng 4 triệu đồng/vé khứ hồi.

Còn tại các đường bay Hà Nội/TP.HCM đến các điểm du lịch như: Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc,.. giá vé được ghi nhận ở mức từ 2,5 triệu đồng/vé khứ hồi và hiện chỉ còn một số giờ bay nhất định.

"Cháy vé" máy bay dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 dù giá đã tăng tới 40% ảnh 2

Giá vé máy bay dịp nghỉ lễ hiện đã tăng khoảng 30-40% so với thông thường

TĂNG TẦN SUẤT, MỞ MỚI NHIỀU ĐƯỜNG BAY

Cũng trong dịp này, nhiều hãng hàng không cho biết sẽ mở thêm đường bay cũng như tăng tần suất chuyến bay.

Theo Bamboo Airways cho biết, hãng dự kiến tăng 15% cung ứng tải nội địa để phục vụ hành khách trong dịp này và tiếp tục tăng tần suất bay trên toàn mạng bay, trong đó tập trung vào đường bay trục như Hà Nội – TP.HCM/Đà Nẵng, các đường bay du lịch đi Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn… cùng các tuyến bay đi/đến các địa phương có nhu cầu cao như Vinh, Thanh Hóa, Hải Phòng…

Ngoài ra, hãng cũng sẽ chủ động bố trí các sản phẩm bay tối muộn (sau 20 giờ) đi/đến các điểm du lịch và đưa khách về từ các điểm du lịch sau 23 giờ để kịp thời cung ứng tải, đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của đông đảo người dân trong giai đoạn nghỉ lễ.

Đối với mạng bay quốc tế, Bamboo Airways đã liên tục tăng tần suất và mở mới nhiều đường bay thường lệ quốc tế. Cụ thể, hãng tăng tần suất khai thác các đường bay Hà Nội – Narita (Nhật Bản) lên 4 chuyến khứ hồi/tuần, Hà Nội – Incheon (Hàn Quốc) lên 3 chuyến khứ hồi/tuần và tiến tới bay 1 chuyến khứ hồi/ngày cho mỗi đường từ 1/6.

Ngay trước thềm đại lễ 30/4 – 1/5, Bamboo Airways tiếp tục đưa vào khai thác hàng loạt đường bay mới như Hà Nội - Melbourne (Úc) từ 27/4, TP.HCM – Bangkok (Thái Lan) từ 28/4, TP.HCM – Singapore từ 29/4, Hà Nội – Singapore từ 4/5. Đồng thời, hãng đang tích cực thúc đẩy, hướng tới mở rộng mạng bay đến các quốc gia châu Á như Lào, Campuchia...

"Cháy vé" máy bay dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 dù giá đã tăng tới 40% ảnh 3
"Tân binh" Vietravel Airlines cho biết sẽ mở mới và khai thác trở lại một số đường bay

Tân binh của thị trường hàng không - Vietravel Airlines cũng cho biết sẽ mở rộng đường bay với chuyến bay Hà Nội - Quy Nhơn (HAN - UIH) đầu tiên và khai thác trở lại chuyến Hà Nội - Đà Nẵng (HAN - DAD) từ 22/4.

Về tần suất khai thác các chuyến bay trên mạng bay hiện tại, hãng cũng đang làm việc và xúc tiến với cục Hàng không Việt Nam và các cảng hàng không trong việc cấp phép thêm slot bay, nhằm đáp ứng được nhu cầu tăng thêm tần suất bay của hãng trong giai đoạn sắp đến, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Nguyễn Thắm