CEO 37 tuổi nắm quyền liên doanh 40 tỷ USD của Gojek và Tokopedia

Thương vụ sáp nhập giữa hai startup kỳ lân Indonesia hứa hẹn tạo ra siêu ứng dụng trị giá 40 tỷ USD trong lĩnh vực gọi xe, thương mại điện tử và thanh toán trực tuyến.
Thương vụ sáp nhập Gojek và Tokopedia gần đi đến kết quả. Ảnh: Nikkei Asia Review.
Thương vụ sáp nhập Gojek và Tokopedia gần đi đến kết quả. Ảnh: Nikkei Asia Review.
Theo Bloomberg, hai công ty khởi nghiệp giá trị lớn nhất Indonesia đang lên kế hoạch thiết lập một công ty mẹ có tên GoTo. Trong đó, cổ đông của Gojek nắm 58% cổ phần của liên doanh.
Ông Patrick Cao, Chủ tịch Tokopedia, tiếp tục đảm nhận vị trí này tại công ty mới. Vị trí đứng đầu "siêu ứng dụng" sẽ được ông Andre Soelistyo - đồng giám đốc điều hành Gojek, đảm đương.
Với việc lựa chọn ông Soelistyo, liên doanh Gojek - Tokopedia nhắm mục tiêu nâng định giá công ty lên tới 40 tỷ USD. Ông Soelistyo năm nay 37 tuổi, góp vaia trò quan trọng trong việc đa dạng hóa các dịch vụ tiêu dùng của Gojek và giám sát khoản đầu tư hơn 5 tỷ USD từ nhóm các nhà đầu tư Google, Tencent Holdings Ltd., Astra International, KKR & Co. và Warburg Pincus.
Theo nguồn tin, liên doanh mới GoTo sẽ tập trung vào 3 mảng kinh doanh chủ lực, bao gồm dịch vụ gọi xe Gojek, thương mại điện tử Tokopedia và mảng thanh toán cùng dịch vụ tài chính dưới tên Dompet Karya Anak Bangsa (DKAB).
Ông William Tanuwijaya giữ nguyên vị trí Giám đốc điều hành Tokopedia, trong khi ông Kevin Aluwi - đồng giám đốc điều hành Gojek sẽ tiếp tục lãnh đạo Gojek. Ông Soelistyo - CEO của liên doanh sẽ đứng đầu mảng thanh toán và dịch vụ tài chính DKAB.
Nguồn tin cho biết hai bên Tokopedia và Gojek đang trong giai đoạn cuối cùng để hoàn tất mối quan hệ hợp tác. Nếu thành công, liên doanh sẽ trở thành công ty Internet lớn nhất tại Indonesia. Hội đồng quản trị và đội ngũ quản lý của hai bên đã chấp thận các điều khoản trong thỏa thuận sáp nhập và đang chờ đợi sự chấp thuận từ các cổ đông. Thương vụ có thể hoàn tất trong mùa hè này.
Trước khi gia nhập Gojek, ông Soelistyo làm việc tại công ty cổ phần tư nhân Northstar Group. Công ty này là một trong những nhà đầu tư giai đoạn đầu của ứng dụng gọi xe Indonesia.
Năm 2015, Soelistyo gia nhập Gojek với tư cách chủ tịch khi ứng dụng mở rộng quy mô nhanh chóng. Ông đã thúc đẩy công ty mở rộng lên đến 20 dịch vụ tiêu dùng. Tháng 10/2019, ông được bổ nhiệm vị trí đồng giám đốc điều hành Giojek cùng với ông Kevin Aluwi.
Theo Zing News

Đọc tiếp

“Ngộp” thông tin sản phẩm trên mạng xã hội, người tiêu dùng cần thông thái trong thời đại số

“Ngộp” thông tin sản phẩm trên mạng xã hội, người tiêu dùng cần thông thái trong thời đại số

Cùng với sự phát triển của các mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, TikTok, Youtube,… các thông tin về sản phẩm cũng như review về sản phẩm ngày càng phổ biến, nhưng thông tin thật giả đôi khi lẫn lộn, đòi hỏi người tiêu dùng phải chọn lọc thông tin một cách cẩn trọng và trở thành những người tiêu dùng thông thái hơn.

Đại biểu Quốc hội đề nghị cần có giải pháp mạnh mẽ để phòng, chống tội phạm trên không gian mạng

Đại biểu Quốc hội đề nghị cần có giải pháp mạnh mẽ để phòng, chống tội phạm trên không gian mạng

Để đảm bảo an toàn bảo mật thông tin cá nhân, đại biểu Quốc hội đề nghị Chính phủ và các bộ, ngành cần có các giải pháp quyết liệt, mạnh mẽ hơn để phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm trên không gian mạng, chuẩn hóa thông tin thuê bao di động, loại bỏ hoàn toàn sim rác. Đồng thời đề nghị Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông tăng cường triệt phá các loại tội phạm lừa đảo qua App, điển hình là những cuộc gọi mạo danh.

Nhịp cầu doanh nghiệp

Giá ô tô cũ giảm mạnh so với năm 2022, nhưng triển vọng cuối năm 2023 sẽ ổn định trở lại.

Giá rớt thảm, chủ showroom ô tô cũ "khóc ròng"

Sự sụt giảm thanh khoản của thị trường ô tô đã qua sử dụng khiến nhiều chủ showroom đang “sống dở chết dở”, hàng tồn xếp kín trong gara, đồng nghĩa với việc hàng chục tỷ đồng nằm im bất động.
So sánh Apple Pay, Samsung Pay, thanh toán QR

So sánh Apple Pay, Samsung Pay, thanh toán QR

Vì sao Apple Pay được quan tâm nhiều đến vậy dù Samsung Pay – phương thức thanh toán tương tự đã xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2017, hay Google Pay cuối năm 2022 và hiện nay thanh toán bằng mã QR cũng đã rất phổ biến ở Việt Nam?
Chat với BizLIVE