Grab, Be, Gojek đồng loạt xác nhận triển khai trở lại dịch vụ chở khách bằng xe hai bánh, có đơn vị bắt đầu từ hôm nay (18/11).

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 17/11/2021, Sở Giao thông Vận tải TP HCM gửi ra công văn 12318/TB-SGTVT về tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn TPHCM. Theo đó, hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe gắn máy, xe mô tô 2 bánh công nghệ được phép hoạt động hạn chế và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. 

Cụ thể, hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe gắn máy, xe môtô hai bánh sử dụng công nghệ (ứng dụng gọi xe hai bánh trên thiết bị di động) sẽ hoạt động hạn chế, trong đó không quá 50% số xe của từng đơn vị và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với người điều khiển phương tiện cần tuân thủ nguyên tắc 5K và đã tiêm ít nhất một liều vaccine sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19.

Đại diện Grab, Be, Gojek đồng loạt xác nhận triển khai trở lại dịch vụ chở khách bằng xe hai bánh, có đơn vị bắt đầu từ hôm nay (18/11).

Tối 17/11, Be cho biết bắt đầu vận hành lại dịch vụ beBike từ hôm nay (18/11) với 50% lượng tài xế. Về phía Grab Việt Nam, đại diện doanh nghiệp cũng xác nhận đã sẵn sàng hoạt động trở lại toàn bộ dịch vụ GrabCar và 50% số lượng xe GrabBike.

Còn theo GoJek Việt Nam, dịch vụ gọi xe 2 bánh GoRide sẽ chính thức hoạt động trở lại kể từ 0g ngày 19/11/2021. Tất cả các đối tác tài xế đều được yêu cầu tuân thủ nguyên tắc 5K và đã tiêm ít nhất 1 liều vaccine sau 14 ngày, hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, theo quy định của cơ quan chức năng.

Thông tin về tình trạng tiêm vaccine của đối tác tài xế sẽ được hiển thị trên ứng dụng Gojek khi người dùng đặt chuyến GoRide. Ngoài ra, nhằm đảm bảo tất cả các đối tác tài xế tuân thủ việc đeo khẩu trang, Gojek đã triển khai tính năng mới trên ứng dụng dành riêng cho tài xế, yêu cầu đối tác tài xế chụp ảnh xác nhận việc đeo khẩu trang thì mới có thể đăng nhập tài khoản để bắt đầu hoạt động trong ngày. Gojek cũng khuyến khích người dùng áp dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để hạn chế mức độ tiếp xúc.

Theo quy định của cơ quan chức năng, Gojek, Grab và Be đang tiến hành lập danh sách phương tiện và người điều khiển phương tiện đang quản lý và dự kiến hoạt động để gửi đến Sở Giao thông vận tải TP.HCM để cập nhật trên trang thông tin điện tử của Sở.

Ngọc Diệp