Các gia đình trên toàn cầu giảm lòng tin vào khả năng giàu có hơn trong tương lai

Theo khảo sát toàn cầu Edelman Trust Barometer được thực hiện hàng năm, chỉ 40% số người được hỏi tin rằng gia đình họ sẽ giàu có hơn trong tương lai.
Các gia đình trên toàn cầu giảm lòng tin vào khả năng giàu có hơn trong tương lai

Edelman Trust Barometer, một khảo sát được thực hiện với hàng nghìn người trong hơn hai thập kỷ, nhận thấy rằng mức độ bi quan về tình hình kinh tế cao nhất là tại các nền kinh tế lớn nhất như Mỹ, Anh, Đức và Nhật Bản.

Khảo sát cho thấy các nhóm xã hội chịu những tác động khác biệt từ đại dịch và lạm phát. Các gia đình thu nhập cao vẫn tin tưởng vào chính phủ, doanh nghiệp, truyền thông và các tổ chức phi chính phủ. Tuy nhiên, sự không hài lòng lại thường thấy ở các nhóm thu nhập thấp.

Theo khảo sát được thực hiện với trên 32.000 người ở 28 quốc gia từ ngày 1/11 đến ngày 28/11 năm ngoái, chỉ 40% cho rằng gia đình họ sẽ giàu hơn trong năm năm tới, so với con số 50% của một năm trước.

Các gia đình tại các nền kinh tế phát triển như Mỹ, Anh, Đức và Nhật Bản là bi quan nhất, với các mức tương ứng 36%, 23%, 15% và 9%.

Các nền kinh tế đang tăng trưởng nhanh chứng kiến tỷ lệ trên tăng mạnh, khi chỉ riêng Trung Quốc tăng 1 điểm phần trăm lên 65%.

Theo TTXVN

Đọc tiếp

Nhịp cầu doanh nghiệp

 Vinhomes Ocean Park 2 khởi động chuỗi lễ hội chào hè

Vinhomes Ocean Park 2 khởi động chuỗi lễ hội chào hè

Trong dịp nghỉ lễ từ 29/4 - 3/5/2023, Vinhomes tổ chức chuỗi sự kiện khai trương Quảng trường Kinh đô Ánh sáng, đồng thời khởi động chương trình lễ hội Chào Hè 2023 với hàng loạt những sự kiện độc đáo diễn ra đều đặn vào mỗi cuối tuần, từ tháng 5 đến hết tháng 9.
Hé lộ "thánh đường thời trang" của Fashion Voyage số 5

Hé lộ "thánh đường thời trang" của Fashion Voyage số 5

Được kiến tạo và bồi đắp bởi nhiều công trình tráng lệ, show diễn đẳng cấp, Thị trấn Hoàng Hôn tiếp tục trở thành điểm check-in hot trend 2023 cho giới trẻ sành điệu, cuốn hút dấu chân khám phá của người yêu du lịch có gu.
Ẩm thực Việt đã sẵn sàng cho những ngôi sao Michelin Ảnh: Istock

Sao Michelin - Bệ phóng cho ngành du lịch Việt Nam

Những ngôi sao mà Việt Nam sắp đón vào hè này không phải ban nhạc hay nghệ sĩ nổi tiếng. Đó là những ngôi sao Michelin, được các chuyên gia ẩm thực cho rằng sẽ là bệ phóng cho ngành du lịch Việt Nam trên trường quốc tế.
Chat với BizLIVE